**..Chia sẻ kinh nghiệm..**
Chào mừng bạn đã ghé thăm websiteChúc bạn 1 ngày tốt lành.

Bạn hãy đăng ký làm thành viên để co thể xem được những liên kết
cần thiết tại diễn đàn.Wellcom to my home


**..Chia sẻ kinh nghiệm..**


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  Thành viênThành viên  

Share | 
 

 LAM WAP PHẦN 4

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 52
Điểm : 2147483645
Danh tiếng : -1
Join date : 09/11/2011
Age : 25
Đến từ : bac ninh

Bài gửiTiêu đề: LAM WAP PHẦN 4   Fri Nov 11, 2011 8:14 pm

-bạn vào < tạo lập > < bộ tạo lập > nếu chỉ thấy tập tin index thì có nghĩa là lúc đầu bạn không dùng mẫu có sẵn, ngược lại bạn sẽ thấy có nhiều tập tin hiện ra. bạn có thể tạo thêm trang(tập tin) hoặc tạo thư mục chứa các tập tin để dễ dàng kiểm soát
-Bây giờ tôi hướng dẫn bạn tạo trang index theo kiểu không có mẫu nhé.( nếu đã lỡ chọn mẫu rồi thì nhấp vào từng tập tin mà xóa nó).
-tạo index: chọn < index > < Cài đặt tập tin > tiêu đề trang là tên trang sẽ xuất hiện trên tab của trình duyệt, chân trang đóng vai trò như một tiêu đề nó sẽ xuất hiện phía cuối trang chủ.< lưu > < trở về > .tiếp tục chọn tập tin index đó và chọn < Mở/thay đổi > bạn sẽ thấy:
[+ E Căn lề: Giữa]. dấu cộng là thêm đối tượng mới, chữ E là sửa đối tượng đó.
[+ - ^ E Tiêu đề: Waplego.com] ngoài ra những dòng sau còn có dấu - là xóa, dấu ^ là di chuyển lên hoặc xuống ( chú ý khi di chuyển nó hỏi bạn có giữ lại cái cũ ko, nếu bạn chọn 1 icon cho dòng nào đó và coppy icon đó xuống thì khi thay đổi đường dẫn(url) của icon ban đầu cùng nghĩa với việc thay toàn bộ các icon đã coppy).

- tiếp theo bạn chọn dấu + bạn sẽ thấy:
+ Liên kết: là thêm liên kết ,trong thêm link có nhiều loại:
Liên kết trang web đến mô-đun
Liên kết tới tập tin:(dẫn đến trang bạn đã tạo)
Liên kết tới trang khác(dẫn đến trang ngoài wap của bạn)
Liên kết tới lưu trữ tập tin(dẫn link đến tập tin hay nói chung là dữ liệu đã up để thành viên tải )
+ Liên kết với hình ảnh (dùng ảnh làm link, ví dụ bạn đưa ra hình nốt nhạc bạn phải dán url của ảnh vào ô địa chỉ ảnh, khi click chuột lên sẽ dẫn đến trang mà bạn muốn)
+ Liên kết với hình ảnh từ lưu trữ tập tin (cũng giống như < Liên kết với hình ảnh > nhưng chỉ khác ở chổ là hình ảnh xuất ra từ lưu trữ tập tin mà bạn đã up , phải úp trước nhé)
+ Hình ảnh từ lưu trữ tập tin (chèn ảnh mà bạn đả up lẹn wap trong phần lưu trữ tập tin)
+ Văn bản (là thêm văn bản, chú ý* có thể thêm một số Biến theo quy ước như: Thien_su_tinh_yeu -tên biệt danh 2011-11-11 - ngày tháng Ví dụ (2008 / 08 / 07) 20:13:54 - thời gian dụ (13: 17) 2 - số lượng tin nhắn cá nhân0 - số lượng tin nhắn mới 1 -
số lượng người sử dụng,đang trực tuyến: chỉ cần viết biến trong văn bản và nó sẽ được tự động thay thế bằng thông tin nó giữ , ví dụ: bạn thêm văn bản mới và gõ: Hello Thien_su_tinh_yeu. Khi bạn sẽ đi đến trang web của bạn và đăng nhập, bạn sẽ thấy: Xin chào biệt danh)
+ Căn lề (đơn giản chỉ là căn lề cho những thuộc tính phía dưới nó)
+ Dòng mới (thêm một dòng trống)
Tiêu đề (thường là mục tổng cho các mục con)
+ Thay đổi giao diện (nút đổi giao diện)
+ Thông báo ( để làm trang thông báo, cho thành viên bình luận, và nó tự ghi ngày cập nhật cuối cùng ,*chú ý thông báo thường được đổi làm phòng chat tìm đồng hương)
+ Liên kết quảng cáo (đặt liên kết quảng cáo để kiếm tiền)
+ Chủ đề (cho phép thành viên gửi bình luận nhanh )
+ Thành viên đăng kí sau cùng (hiện tên người mới đăng ký)
+ Tin nhắn quảng cáo (< cập nhật sau >)
+ Chủ đề tin nhắn (< cập nhật sau >)
bạn bấm vào < tạo lập > < cài đặt > < Cài đặt thời gian > là việt nam thì chọn múi giờ -7 (thường thì +7 nhưng không đúng)
-để gắn thời gian vào trang wap thì bạn thêm văn bản với nội dung <20:14:14> cho giờ, <2011-11-11> cho ngày chú ý dấu < > là không tính nhe. bạn có thể chèn đồng hồ vào wap bằng link hình sau: < [You must be registered and logged in to see this link.] > cho giờ, < [You must be registered and logged in to see this link.] > cho ngày, bạn phải nhớ rằng chúng như là hình ảnh.
bạn bấm vào < tạo lập > < cài đặt > < Cài đặt biểu tượng > thay thế các biểu tượng bằng cách bấm chữ E rồi nhập địa chỉ hình ảnh cần thêm vào, chọn chế độ hiển thị .
* Biểu tượng chat:
ảnh 1 là Thiết lập cài đặt,3 là tin nhắn riêng, 4 là thống kê, 5 là biểu tượng vui, 6 là trực tuyến, 7 là đăng xuất.
* Biểu tượng hẹn hò: (hồ sơ)
ảnh 1 là Nam, 2 là hồ sơ mới, 3 là hồ sơ được quan tâm, 4 là NỮ, 5 là hồ sơ mới, 6 là hồ sơ được quan tâm, 7 là hồ sơ của tôi, 8 là thông tin người dùng, 9 là thay đổi, 10 là xóa hồ sơ.
* Biểu tượng diễn dàn:
ảnh 1 là menu (thực đơn), 2 là cài đặt, 3 là hộp tin nhắn, 4 là icon cho các diễn dàn, 5 là thêm topic, 6 là tạo bình luận, ....
* biểu tượng tinh nhắn:
1 là Xoá tất cả tin nhắn đã đọc, 2 là Xoá tất cả tin nhắn chưa đọc, 3 là xoá tất cả tin nhắn.
=> Cài đặt phong cách và màu sắc của trang web
bạn có 2 lựa chọn , 1 là Wap 2.0 phiên bản dành cho điện thoại, 2 là Phiên bản web dành cho máy tính. khi bạn chỉnh sửa trong phiên bản nào thì phiên bản kia không thay đổi.Mỗi đề mục đều cho phép bạn chọn và sửa chữa chúng theo nhiều thuộc tính như màu chữ, kích cỡ chữ, phong cách đậm nghiên...,màu nền, màu viền, loại viền, độ rộng khung viền..., hình nền. bạn nên nhớ khi chữ được căn trái sẽ chịu ảnh hưởng của thiết kế Aligment: trái, và tương tự.màu chữ, kích cỡ chữ, phong cách đậm nghiên...,màu nền, màu viền, loại viền, độ rộng khung viền..., hình nền. bạn nên nhớ khi chữ được căn trái sẽ chịu ảnh hưởng của thiết kế Aligment: trái, và tương tự. Tóm lại có một vài cái quan trọng là: mục < nhập vào > là mấy cái ô khi đăng ký và đăng nhập, mục < chọn > là cái ô nam hoặc nữ khi đăng ký.< Liên kết > là link bình thường, còn < liên kết * > là khi có chuột quét lên, thường thì chọn kích thước của < liên kết * > lớn hơn < liên kết > 1 pixel và màu cũng phải khác. Menu nhanh là gì? xin trả lời nó là mấy cái hàng tùy chọn trong phòng chat.
Tiêu đề là gì? là tiêu đề chứ cái gì thường thì chọn nó có màu nổi hơn, chữ to hơn. cách tạo khung sẽ nói sau.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thaont.forum-viet.com
 
LAM WAP PHẦN 4
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
**..Chia sẻ kinh nghiệm..** :: HƯỚNG DẪN LÀM WAPEGO-
Chuyển đến